Năm loại ốc bạn nên biết về

Ốc sên là những động vật thân mềm nhỏ được xếp vào lớp Gastropoda. Trên toàn thế giới, có tổng cộng 43.000 loài ốc được chia thành ốc đất, ốc biển và ốc nước ngọt. Biết thêm về ốc sên cũng giúp bạn hiểu thêm về thế giới.

Tùy thuộc vào môi trường sống của chúng, ốc sên và nhiều loài khác nhau của nó có thể tồn tại ít nhất từ ​​một đến ba năm. Những người đang sống trong tự nhiên thậm chí có thể sống tới 25 năm nếu họ may mắn. 

Ốc sên được coi là loài lưỡng tính. Chúng có thể là cả con đực và con cái và thậm chí có thể tự sinh sản, điều này khiến ốc sên trở thành một loài độc lập không bao giờ có thể bị tuyệt chủng trong nhiều năm. Điều này chỉ thể hiện rất nhiều về loài ốc sên nên là kiến ​​thức chung cho nhiều người. Ốc Đăng là một trang web đáng tin cậy cung cấp thông tin về ốc

Qua nhiều năm, ốc sên đã phát triển để trở thành một loài thích nghi khiến chúng trở nên đặc biệt. Ốc sên cũng đã thích nghi với điều kiện sống mới và cũng đã thay đổi cách ăn, ngủ và phát triển mạnh ở cả trên cạn hoặc dưới nước. Dưới đây là 5 loại ốc mà bạn nên biết:

Ốc

táo Ốc táo là một trong những loại ốc được nhiều người mua. Nó có nhiều màu sắc, bao gồm vàng và xanh lam. Đối với những người muốn nuôi loại ốc này, tốt nhất nên có những bể lớn vì chúng có chiều dài lên đến 6 inch. Chúng thậm chí có xu hướng ăn thực vật, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tích trữ thật nhiều trong bể cá.

Ốc

vườn Ốc vườn còn được gọi là ốc vườn nâu Châu Âu. Nó phổ biến ở lục địa và là mối đe dọa đối với nhiều loài thực vật và mùa màng. Nó không phát triển chiều dài quá 1,3 inch và có thân mềm. Vỏ của chúng được bao phủ bởi chất nhầy và đóng vai trò bảo vệ ốc sên.

Ốc sên đất

châu Phi khổng lồ Ốc sên đất châu Phi khổng lồ là một trong những loài động vật chân bụng lớn nhất trên thế giới. Vỏ của chúng có màu từ nhạt đến nâu sẫm với rất nhiều sọc dọc như thiết kế của chúng. Những con ốc sên này sống ít nhất từ ​​5 đến 7 năm và một số thậm chí có thể sống xa tới 10 năm. Chúng xâm lấn và có thể gây ra nhiều thiệt hại cho mùa màng.

Ốc xanh Địa Trung Hải

Loại ốc này có thể được tìm thấy ở Tây Úc và ăn rất nhiều thực vật, bao gồm các loại cây ngũ cốc và các loại rau ăn lá. Những con ốc sên này chủ yếu sống trong rừng nhiệt đới và có thể phát triển chiều dài tới năm inch như Ốc Đăng blog

Ốc ngọc lan

Những loài ốc này nhỏ và có khả năng phá hoại khi sống trong nhà kính và vườn cây ăn trái. Ốc ngọc lan có màu nâu đỏ để pha với màu xanh của chúng. Những con ốc sên này có chiều dài chỉ bằng một phần ba inch và luôn được tìm thấy trong nhiều chậu với nhiều loại cây khác nhau.

Viết một bình luận