Oc Dang: Mẹo chăm sóc ốc sên

Hãy đảm bảo rằng bạn chăm sóc ốc sên của mình đúng cách bằng cách biết cách chăm sóc tốt nhất cho chúng. Tìm hiểu thêm tại đây Ốc Đăng. Cách chăm sóc ốc sên đúng cách là cung cấp cho chúng một môi trường hoàn hảo để chúng sinh sống.

Nói cách khác, hãy chắc chắn rằng anh ta có một “ngôi nhà ốc sên” hoặc môi trường sống hoàn hảo. Đời sống của ốc sên bao gồm ăn, ngủ và sinh sản. Ốc sên là loài lưỡng tính, có nghĩa là chúng có cả cơ quan sinh sản đực và cái. Vì vậy, khi một con tìm đường đến một môi trường mới, nó ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm bạn đời. Nếu nó không tìm thấy ai, thì nó sẽ trải qua một thời kỳ được gọi là “tình dục chết đói”. Điều này có nghĩa là con ốc sên sẽ tham gia vào “quan hệ tình dục” với chính nó chỉ để giữ cho mình sống sót. Những con ốc được nuôi trong môi trường không phù hợp hoặc nuôi chung với những con ốc khác bị bệnh, căng thẳng hoặc già cũng có xu hướng bị bệnh. Họ cũng có xu hướng truyền tình trạng không lành mạnh của mình cho những con ốc khỏe mạnh trong gia đình họ. Vì vậy, bạn không bao giờ nên sử dụng ốc sên làm thú cưng trừ khi bạn định để nó sống cuộc sống của mình trong một môi trường cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết cho sự tồn tại của nó. Chúng bao gồm: Nước – Để tồn tại, một con ốc sên cần nước. Nếu có thể, hãy cung cấp cho ốc của bạn một thùng chứa đất ẩm và / hoặc gỗ vụn để đào hang.

Thứ hai là cung cấp cho nó thật nhiều ốc để ăn!

Đừng lo lắng, cung cấp cho ốc của bạn nhiều “liên kết xúc xích” sẽ làm cho nó béo và tốt cho sức khỏe. Chỉ cần nhớ rằng, xúc xích không phải là nguồn cung cấp protein duy nhất cho ốc sên. Tôm, cua, giun đất, dế, và thậm chí cả chuột đều là những nguồn cung cấp protein chất lượng cao dễ dàng cho ốc sên của bạn. Nhân tiện, bạn có biết rằng chuột là nguồn thức ăn số một cho một số loài ốc ở Florida không?

Nhân tiện, bạn có biết rằng chuột là nguồn thức ăn số một cho một số loài ốc ở Florida không?

Ốc sên cần điều kiện ẩm, sạch để tồn tại. Đó là lý do tại sao họ thích khi bạn cung cấp cho họ một môi trường kiểu “bồn tắm” hoặc “vòi hoa sen”. Cung cấp cho ốc của bạn một nơi để chúng có thể ẩn náu và tránh xa cái nóng, lạnh, gió, mưa hoặc các môi trường khắc nghiệt khác có thể gây hại cho chúng. Nơi ẩn náu tốt của ốc sên là dưới tán lá cây. Lá cho ốc sên của bạn bóng râm (mà nó cần), và chúng cũng cho phép không khí lưu thông xung quanh ốc (mà nó cần).

Viết một bình luận