Các sản phẩm ốc sên nên mua cho hồ cạn của bạn

OC Dang: Ssản phẩm móng tay để mua cho hồ cạn của bạn Bạn đang

tìm cách chăm sóc con ốc sên nhỏ mà bạn tìm thấy trong vườn? Đừng lo lắng vì sinh vật nhỏ này rất dễ chăm sóc. Tất cả những gì bạn phải làm là chăm sóc, chú ý và các thiết bị cần thiết khác để nó phát triển mạnh trong vườn hoặc trong phòng của bạn. 

Tuy nhiên, có những phần thiết bị cũng như phụ kiện mà bạn cần để mang lại cho chúng một cuộc sống tốt như thú cưng. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy lướt qua OC Đặng để tìm những sản phẩm ốc sên bạn cần cho người bạn mới duyên dáng của mình. 

Hộp Terrarium

Ốc sên trong nhà cần một ngôi nhà tốt, mô phỏng môi trường sống tự nhiên của chúng. Một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể làm là mua một chiếc hộp bằng đá thủy tinh để chúng sinh sống.

Terrariums khá đắt tiền, đặc biệt là những loại kính, nhưng nó đáng để bạn đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng này nên một bể cá đơn giản cũng có thể làm được điều này. 

Bạn thậm chí có thể sử dụng bể cá đã qua sử dụng để giảm chi phí vì bạn sẽ phải mua các phụ kiện khác để tạo môi trường sống mới cho ốc sên của mình.

Luôn nhớ rằng bạn cần phải có một hộp terrarium lớn cho ốc cưng của bạn. Hộp thủy tinh lớn hơn sẽ tốt hơn trong việc duy trì độ ẩm cần thiết cho sinh vật mới của bạn tồn tại. Hơn nữa, không đặt hồ cạn dưới ánh nắng trực tiếp để tránh làm khô nhuyễn thể. 

Chất nền của đất

Bắt chước môi trường từ nơi bạn lấy con ốc nhỏ bé rất quan trọng đối với sự tồn tại của nó. Mặc dù cứng rắn, những sinh vật này cần phải có sự nhất quán trong nhà của chúng. Có sẵn giá thể đất có thể giúp cho hồ cạn có độ đặc phù hợp mà ốc của bạn cần. 

Phần này phải sâu ít nhất từ ​​7 đến 10 cm trong hộp của bạn. Đảm bảo rằng đất bạn mua là đất bầu không có than bùn để nó có tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho người bạn nhỏ của bạn phát triển. 

Bạn có thể sử dụng đất ở sân sau của mình nhưng nó không hợp vệ sinh. Vì các vi sinh vật cực nhỏ đang sống trong đất đó nên bạn cần khử trùng bằng cách cho giá thể vào lò nung nóng trước khi đổ vào bể. 

Tuy nhiên, đất ở sân sau của bạn có thể không đủ để giữ cho ốc của bạn khỏe mạnh. Mua giá thể từ nhà cung cấp vật nuôi đáng tin cậy của bạn và đảm bảo rằng đất bạn mua có độ pH trên 7. Bằng cách này, lớp vỏ mỏng manh của ốc sên của bạn sẽ không bị hư hại. 

Thực vật và trang trí nội thất

Ốc sên thích ẩn náu vào ban ngày vì chúng là loài sống về đêm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là trang bị cho hồ cạn nhiều loại cây và đá để chúng có thể ẩn náu. Bạn thậm chí có thể tái chế những chiếc bình sành và gốm sứ cũ để làm nơi cất giấu thoải mái cho chúng. 

Quan sát hành vi của ốc sên của bạn với cách bố trí mới của hồ cạn. Đôi khi, những con ốc sên sẽ không cảm thấy thoải mái trong đó một thời gian cho đến khi chúng dần quen với môi trường.

Tìm hiểu thêm về các loại ốc và các phụ kiện phù hợp để mua khi bạn duyệt qua OC Dang!

Viết một bình luận