Chăm sóc ốc sên trong vườn để giúp khu vườn của bạn

OC Dang: Chăm sóc ốc sên trong vườn giúp khu vườn của bạn

Vườn là nơi trú ẩn của ốc sên. Chúng phát triển mạnh trong các khu vực xanh đầy cây cối tươi tốt và vật liệu thối rữa. Nhặt rác là hoạt động yêu thích của chúng và khu vườn của bạn sẽ được hưởng lợi từ chúng nếu bạn biết cách chăm sóc những sinh vật nhỏ này. 

Bạn thậm chí có thể kiếm được một con vật cưng từ những con ốc nhỏ quyến rũ này trong sân sau của bạn. Bảo tồn đa dạng sinh học nhỏ mà bạn đã thiết lập trong khu vườn của mình là điều quan trọng và nó bắt đầu từ một con ốc sên. 

Hãy xem những cách mà bạn có thể giúp những con ốc sên nhỏ trong vườn của bạn phát triển mạnh mà không cần phải lo lắng về tình trạng của khu vườn của bạn. 

Cung cấp cho chúng một không gian sống nhỏ Không gian sống nhỏ

này có thể là một cái bể hoặc một thùng chứa cũ, trong đó bạn có thể trang trí để tạo sự thoải mái cho những chú sên trong vườn của mình. Thêm một chút sỏi vào thùng và đặt vải thưa lên trên làm tấm phủ. 

Không cần phải tốn quá nhiều công sức cho không gian sống nhỏ này. Hãy nhớ rằng ốc sên là loài sinh vật cứng rắn và chúng có thể phát triển mạnh trong hầu hết mọi môi trường. Bạn cũng có thể đặt một ít đất nền để làm cho những con ốc sên này thoải mái hơn trong ngôi nhà mới của chúng. 

Cung cấp cho chúng một lượng thức ăn dồi dào hàng ngày

Ốc sên có thể là loài gây hại nếu bạn không chăm sóc và chú ý đúng cách cho chúng. Chúng sẽ phá hoại cây trồng của bạn và ăn các sản phẩm từ vườn của bạn nếu không có sẵn nguồn thức ăn thay thế. 

Bất kỳ loại vỏ cây, lá khô hoặc rau thừa nào từ tủ lạnh của bạn cũng đủ để giữ cho những con ốc sên hạnh phúc. Chỉ cần để mắt đến chúng hàng ngày để đảm bảo chúng không tàn phá những mảng xanh của bạn.

Loại bỏ các mảnh vụn thừa hàng ngày

Ốc sên thực sự phát triển mạnh trong vật chất thối rữa nhưng nơi trú ẩn của sinh vật nhỏ của bạn có thể xấu đi theo thời gian nếu bạn chỉ để chúng ở đó. Dọn dẹp sau khi bắt ốc sên hàng ngày để chúng có nơi trú ẩn sạch sẽ về nhà. Bằng cách này, chúng sẽ không di chuyển đến những chiếc lá tươi trên cây trong vườn của bạn. 

Hãy để vòng tròn của sự sống tự thay đổi

Vòng tròn của sự sống duy trì hệ sinh thái của không gian xanh nhỏ bé của bạn. Điều quan trọng nữa là giữ cân bằng trong hệ sinh thái của cộng đồng của bạn. Vì những con ốc sên này là con mồi, nên nhiều kẻ săn mồi sẽ ghé thăm khu vườn của bạn để kiếm mồi. 

Đừng cảm thấy tồi tệ khi điều này xảy ra. Nhiều loài ốc trong vườn khác cuối cùng sẽ thay thế và bạn sẽ có những con khác để chăm sóc sau đó. Hơn nữa, khu vườn của bạn tham gia vào những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng của bạn bằng cách để cuộc sống diễn ra theo chiều hướng của nó. 

Cung cấp một nơi trú ẩn cố định nếu bạn muốn nuôi chúng làm vật nuôi

Ốc sên là vật nuôi tuyệt vời nên có. Chúng không yêu cầu bảo dưỡng quá nhiều và chúng là vật nuôi duy nhất cần có. Nếu bạn muốn giữ chúng an toàn dưới cánh của mình, hãy đảm bảo cung cấp cho chúng một hồ cạn thích hợp.

Viết một bình luận